hotline 0963 99 20 20
Đổi, trả trong vòng 30 ngày Đổi hàng trong vòng 24h
Miễn phí giao hàng 10km Miễn phí giao hàng 7-10km
Giá tốt nhất Hàng chính hãng - Giá tốt nhất

Hướng dẫn cách vệ sinh thảm chùi chân đơn giản dễ dàng

thảm chùi chân
Sau thời gian sử dụng, nước và bụi bẩn trong quá trình sử dụng làm thảm chùi chân trở nên bẩn và có mùi hôi. Vậy nên việc vệ sinh thảm chùi chân là điều cực kỳ cần thiết

Thảm chùi chân là một vật dụng thiết yếu trong mỗi căn nhà, đặc biệt là trong thời tiết nóng ẩm mưa nhiều như nước ta. Sau thời gian sử dụng, nước và bụi bẩn trong quá trình sử dụng làm thảm trở nên bẩn và có mùi hôi khó chịu khiến ngôi nhà mất vệ sinh ngay từ của vào, do đó việc vệ sinh thảm chùi chân là cực kỳ cần thiết để giữ cho ngôi nhà của chúng ta luôn sạch sẽ

1. Chu kỳ vệ sinh thảm

Hãy chú ý khi nào nên giặt thảm lau chân, bạn nên giặt thảm mỗi tháng hoặc có thể thường xuyên hơn nếu tần suất sử dụng là nhiều. Điều này sẽ kéo dài tuổi thọ của thảm, giữ thảm khỏi bị mùi hôi và giúp thảm chùi chân trông luôn tươi mới. 

2. Ngâm thảm và giặt thảm

Hướng dẫn cách vệ sinh thảm chùi chân đơn giản dễ dàng

-              
     Trước khi giặt thảm thì việc ngâm thảm là việc cực kỳ cần thiết, nó làm mềm những vết bẩn để dễ dàng đánh bật chúng khỏi thảm. Sử dụng dung dịch nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ như xà phòng và ngâm thảm trong chậu lớn. Trộn 1 muỗng canh ( 15ml) chất tẩy hoặc xà phòng cho mỗi 3,7l nước, tránh sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa trong nước ấm, bạn chỉ nên dùng lượng vửa đủ vì sử dụng quá nhiều chất tẩy rửa sẽ không tốt cho thảm hay đặc biệt là da tay của bạn. Trộn 1 muỗng canh ( 15ml) chất tẩy hoặc xà phòng cho mỗi 3,7l nước.

-              Khi bạn ngâm thảm được vài phút, sử dụng một miếng vải mềm để rửa cả hai mặt của thảm, giặt kỹ từng mặt, tập trung vào những vết bẩn cứng đầu trên bề mặt. Nếu bạn không nhìn thấy bọt từ chất tẩy rửa thì đó là điều tốt vì thảm của bạn ít bụi bẩn. Bạn nên giặt thảm chùi chân bằng tay để không làm giảm chất lượng của nó. Sau khi giặt thảm xong bạn nên tráng thảm bằng nước sạch, việc này giúp loại bỏ bất kỳ dư lượng nào từ xà phòng, hãy nhớ tráng cho đến khi nào nước sạch nhé.

    Hướng dẫn cách vệ sinh thảm chùi chân đơn giản dễ dàng

-              Khi xong với công việc giặt thảm,  treo thảm lên giăng phơi cho đến khi thật khô mới sử dụng. Để thảm ẩm mà sử dụng thì chẳng khác nào việc giặt thảm của bạn là vô ích. Sau khi bạn thảm lau chân được phơi khô ráo hãy rắc một chút xíu bột soda baking lên bề mặt thảm và dùng máy hút bụi hút sạch mọi bụi bẩn, bột soda, lúc này thảm chùi chân nhà bạn sẽ thơm mát, sạch sẽ. Soda baking sẽ giúp loại bỏ mùi hôi của thảm và giúp thảm sạch sẽ, thơm mát hơn.

    Như vậy chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu cách giặt thảm lau chân, chúng tôi hi vọng chúng sẽ giúp ích trong quá trình sử dụng thảm của bạn.

Sản phẩm ưa thích

Tư vấn tiêu dùng

Thảm Sàn Cao Cấp

Thương Hiệu Nổi Tiếng

Ý kiến khách hàng
  • Anh Hồng ở Hà Đông

    Anh Hồng ở Hà Đông

     Thảm trang trí phòng khách đẹp và chất lượng, tôi đã dùng và rất hài lòng với dòng thảm trang trí của Đức
  • Anh Hội ở Thanh Xuân, HN

    Anh Hội ở Thanh Xuân, HN

    Dịch vụ làm tôi hài lòng: Giá thành còn cạnh tranh so với các công ty khác nhưng về dịch vụ và sản phẩm làm tôi hài...