hotline 0963 99 20 20
Đổi, trả trong vòng 30 ngày Đổi hàng trong vòng 24h
Miễn phí giao hàng 10km Miễn phí giao hàng 7-10km
Giá tốt nhất Hàng chính hãng - Giá tốt nhất

Ưu nhược điểm của từng loại sợi thảm

Ưu nhược điểm của từng loại sợi thảm
 Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm của từng loại sợi thảm và những ưu điểm và nhược điểm của chúng.

Thảm trải sàn được làm từ nhiều loại sợi khác nhau và từng loại sợi ấy lại có nhưng ưu nhược điểm riêng. Có 3 chất liệu thảm phổ biến trên thị trường hiện nay đó là Olefin ( hay còn được gọi là PP), Nylon và sợi len. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu đặc điểm của từng loại và những ưu điểm và nhược điểm của chúng.

1. Sợi Olefin (Polypropylene/PP)

Olefin (còn gọi là polypropylene) đã trở nên cực kỳ phổ biến trong những năm gần đây, ưu điểm đầu tiên của olefin đó là giá cả, Olefin thường rẻ hơn các sợi khác. Ưu điểm thứ hai là sợi olefin sẽ không hấp thụ bất kỳ chất lỏng nào có nghĩa là khả năng chống nước có nó rất tốt. Nếu bạn lấy một sợi từ thảm olefin và đặt nó trong một cốc nước, sợi thảm sẽ nổi trên mặt nước. Chống nước là một tính năng khá đáng giá vì có lỡ may đánh đổ nước hay bất cứ chất lỏng nào khác thì chúng ta cũng không cần lo lắng.

Ưu nhược điểm của từng loại sợi thảm


Bí quyết để sợi olefin có khả năng chống nước mạnh mẽ như thế là đến từ công nghệ nhuộm màu cho từng sợi nhưng khả năng chống nước mạnh mẽ lại làm việc vệ sinh thảm trở nên khó khăn. Việc chống nước tuyệt đối lại làm các loại chất lỏng bị ngấm thẳng vào đế thảm khiến khó có thể vệ sinh thảm được. Sợi Olefin có độ bền kém hơn sợi nylon và các sợi thảm olefin có khả năng đàn hồi kém hơn nghĩa là qua thời gian sử dụng dài và tần suất đi lại nhiều sợi thảm sẽ bị bẹt xuống. Ngoài ra Olefin là chất “yêu dầu”, nói cách khác nó chống nước nhưng lại dễ hấp thụ chất có dầu ví dụ như thực phẩm.

2. Sợi Nylon

Nylon chắc chắn là sợi được sử dụng rộng rãi nhất trên thị trường hiện nay. Những điểm mạnh của nó bao gồm khả năng phục hồi tốt, dễ vệ sinh khi bị bẩn, chống ăn mòn tốt và không thể thiếu được khả năng chống nước. Ngoài ra các sợi thảm nylon được xử lý bằng phương pháp chống tĩnh điện để giảm tĩnh điện.

Ưu nhược điểm của từng loại sợi thảm

 
Sợi Nylon là loại sợi tổng hợp có ứng dụng khá rộng rãi trong mọi lĩnh vực. Sợi nylon có khả năng chống vết bẩn, bên cạnh sức đề kháng vết bẩn có nhiều lý do khác tại sao sợi nylon có thị phần lớn nhất của sợi nhân tạo. Thảm chất liệu nylon có nhiều màu sắc và phong cách, giúp chúng ta có nahiều sự lựa chọn. Bạn có thể sử dụng thảm nylon trong bất kỳ loại nhà và bất cứ nơi nào trong nhà.

3. Sợi len

Len có độ bền cao hơn các loại sợi khác. Đây là lý do khiến bạn nhìn thấy những tấm thảm phương Đông đã kéo dài trong rất nhiều thế hệ. Một điểm tuyệt vời khác của len là nó là một chất cách điện tốt, vào mùa đông nhà bạn sẽ ấm hơn bên trong và vào mùa hè nó sẽ mát hơn.


Ưu nhược điểm của từng loại sợi thảm


Len được sử dụng trong thảm trải dài hàng thế kỷ là sợi xơ tự nhiên duy nhất được sử dụng trong thảm trải sàn ngày nay. Do kết cấu sợi, thảm len có khả năng giấu bụi bẩn rất tốt khiến không gian của bạn trông luôn sạch sẽ, sang trọng. Bạn nên lưu ý rằng thảm len cần đc vệ sinh thường xuyên hơn so với các loại thảm từ sợi tổng hợp, bụi có thể làm hỏng sợi len trong thảm nên việc vệ sinh thường xuyên giúp cho thảm bền hơn. Nhiều nhà bán lẻ không cho thấy mẫu thảm len vì nó vượt quá ngân sách cho nhiều người. Thường thấy len trộn với các sợi khác, chẳng hạn như nylon hoặc acrylic. Bằng cách này, bạn vẫn có được đặc điểm của thảm len nhưng chi phí thấp hơn.

Mỗi loại sợi thảm đều có ưu nhược điểm riêng phù hợp cho mục đích sử dụng riêng cũng như không gian sử dụng riêng. Olefin thì có giá thành rẻ, Nylon thì có độ bền cao hơn và dễ vệ sinh hơn. Còn với sợi Len thì nó cho chúng ta những tấm thảm rất bền rất đẹp nhưng giá thành của thảm len lại có giá thành “ mặn” hơn với các loại khác. Với việc chúng ta đã cùng tìm hiểu ưu nhược điểm của mỗi loại thì chúng tôi mong rằng sẽ giúp bạn được ít nhiều với công cuộc chọn loại thảm ưng ý.

Sản phẩm ưa thích

Tư vấn tiêu dùng

Thảm Sàn Cao Cấp

Thương Hiệu Nổi Tiếng

Ý kiến khách hàng
  • Anh Hồng ở Hà Đông

    Anh Hồng ở Hà Đông

     Thảm trang trí phòng khách đẹp và chất lượng, tôi đã dùng và rất hài lòng với dòng thảm trang trí của Đức
  • Anh Hội ở Thanh Xuân, HN

    Anh Hội ở Thanh Xuân, HN

    Dịch vụ làm tôi hài lòng: Giá thành còn cạnh tranh so với các công ty khác nhưng về dịch vụ và sản phẩm làm tôi hài...