hotline 0963 99 20 20
Đổi, trả trong vòng 30 ngày Đổi hàng trong vòng 24h
Miễn phí giao hàng 10km Miễn phí giao hàng 7-10km
Giá tốt nhất Hàng chính hãng - Giá tốt nhất

Trang Trí Căn Nhà Cho Dịp Giáng Sinh

Trang Trí Căn Nhà Cho Dịp Giáng Sinh
 Để hòa cùng không khí của ngày Noel thì còn điều gì tuyệt vời hơn khi chúng ta trang trí ngôi nhà thân thương theo đúng chất Noel nhỉ?

Tháng 12 đã đi được nửa chặng đường của nó và mùa đông cũng đã ngày một lạnh giá hơn  báo hiệu  cho một ngày lễ quan trọng nhất trong năm đang đến gần. Noel – Ngày lễ của sự diệu kỳ kèm những phép màu, nó thực sự là một ngày lễ cực kỳ quan trọng đặc biệt là đối với những người con của công giáo. Để hòa cùng không khí của ngày Noel thì còn điều gì tuyệt vời hơn khi chúng ta trang trí ngôi nhà thân thương theo đúng chất Noel nhỉ?

Ý tưởng trang trí ngôi nhà chủ đề đã phổ biến từ nhiều năm nay, đặc biệt là vào những ngày lễ. Giáng sinh, Halloween. Việc trang trí cho căn nhà một cách hoàn chỉnh không phải là điều dễ dàng. Chọn phong cách và chủ đề trang trí của bạn có thể là phần khó nhất, tốt nhất nên bắt đầu bằng cách quyết định bạn thích cái gì và bạn muốn thể hiện tình yêu với ngày lễ như thế nào. Bạn có phải là người theo chủ nghĩa truyền thống hay bạn thích sự tinh tế hiện đại?. Hãy suy nghĩ về màu sắc, hình dạng, biểu tượng, hoa văn, ngay cả một ý tượng lóe lên trong đầu cũng có thể biến thành một không gian tuyệt đẹp.

1.  Trang trí theo màu sắc

Trước hết chúng ta nên suy nghĩ về màu sắc bởi màu sắc luôn là sự nổi bật đầu tiên khi chúng ta nhìn bất cứ thứ gì. Màu sắc có thể đóng một vai trò trung tâm trong việc trang trí ngôi nhà theo bất cứ cách nào. Bạn có thể đi theo con đường cổ điển với màu đỏ, xanh lá cây, và vàng, sau đó treo cây thường xanh khắp nhà kèm theo những giây đèn sáng lấp lánh quấn xung quanh cây thông noel sẽ là một sự kết hợp hoàn hảo.

2.  Trang trí theo một biểu tượng

Giáng sinh là một ngày lễ được tượng trưng bởi nhiều hình tượng rất tuyệt vời. Chúng ta có thể kể ra những biểu tượng của noel như: Hang đá và máng cỏ, cây thông noel, ông già Noel…Chúng ta cùng điểm qua ý nghĩa của những biểu tượng để tìm ra biểu tượng ưa thích của mình

- Hang đá và máng cỏ:

Nguồn gốc dùng hang đá và máng cỏ trong lễ Giáng Sinh là do truyền thuyết Chúa sinh ra đời trong một hang đá nhỏ, nơi máng cỏ của các mục đồng chăn chiên tại thành Bethelem.


Trang Trí Căn Nhà Cho Dịp Giáng Sinh
Hang đá Noel


- Cây thông Noel

Vào mùa đông, trong khi mọi cây cối đều héo rũ thì riêng mình cây thông vẫn xanh tươi. Chính bởi vậy, người cổ đại đã coi thông là loại cây phục sinh. Vào ngày đông chí, họ trang trí cây thông với trái cây, hoa và lúa mỳ. Lần đầu tiên mà cây thông được biết đến như loại cây của ngày lễ Noel là ở Đức. Truyền thuyết kể lại rằng vào cuối thế kỷ VII, thánh Boniface (sinh vào năm 680) đã cố gắng thuyết phục các đạo sỹ rằng cây sồi không phải là cây thánh bằng cách cho đốn một cây sồi. Khi cây sồi đổ, nó đè bẹp mội vật nằm dưới đường đổ của nó, trừ một cây thông nhỏ. Từ đó, ra đời ý nghĩa cây thông là cây của chúa Jesus.

Trang Trí Căn Nhà Cho Dịp Giáng Sinh
Cây thông Noel

- Ông Già Noel:

Nguồn gốc của từ “ông già Noel” (Santa Claus) hay thánh Ni-kô-la bắt đầu ở Thổ Nhĩ Kì từ thế kỉ thứ 4. Từ lúc còn nhỏ thánh đã là một người rất ngoan đạo và đã hiến cả cuộc đời của mình cho đạo Cơ Ðốc. Thánh Ni-kô-la đặc biệt được ca tụng vì tình yêu đối với trẻ em và sự hào phóng của ngài. Thánh Ni-kô-la là người bảo trợ cho các thuỷ thủ, đảo Xi-xin-li, nước Hy Lạp và nước Nga và tất nhiên thánh cũng là người bảo trợ của trẻ em.

Trang Trí Căn Nhà Cho Dịp Giáng Sinh
Ông già Noel

- Chiếc gậy kẹo:

Vào những năm 1800, một người làm kẹo ở Ấn Độ muốn biểu đạt ý nghĩa của Lễ Giáng Sinh qua một biểu tượng được làm bằng kẹo. Ông bắt đầu thực hiện ý tưởng của mình bằng cách uốn cong một trong những thỏi kẹo của mình thành hình một chiếc gậy kẹo. Qua cây gậy kẹo của mình, ông đã kết hợp những biểu tượng thể hiện tình yêu và sự hi sinh của Chúa Giê su. Màu trắng biểu hiện cho sự trong trắng và vô tội của chúa Giê su. Sau đó, ba sọc nhỏ tượng trưng cho những đau đớn mà Ðức Chúa đã phải chịu trước khi ngài chết trên cây thập ác.

Trang Trí Căn Nhà Cho Dịp Giáng Sinh
Kẹo giáng sinh

- Ngôi sao Giáng Sinh:

Các ngôi sao 5 cánh thường xuất hiện rực rỡ đủ màu sắc trong mùa Giáng sinh. Một ngôi sao to lớn được treo ở chỗ cao nhất của tháp chuông nhà thờ. Từ đó căng giấy ra bốn phía, có nhiều ngôi sao nhỏ, treo đèn lồng và kết hoa rất đẹp mắt. Ngôi sao trong lễ Giáng Sinh có ý nghĩa đặc biệt, theo tương truyền lúc Chúa vừa chào đời thì trên trời xuất hiện một ngôi sao rực rỡ. Ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm còn nhìn thấy. 


Trang Trí Căn Nhà Cho Dịp Giáng Sinh
Ngôi sao giáng sinh

- Cây tầm gửi và cây ô rô:

Hai trăm năm trước khi Chúa Giê su ra đời, người ngoại đạo dùng cây tầm gửi để kỉ niệm ngày Mùa Ðông đến. Họ thường hái loại cây kí gửi này và dùng nó để trang trí cho ngôi nhà của mình. Họ tin tưởng rằng loại cây này có một khả năng chữa trị đặc biệt đối với mọi loại bệnh tật từ bệnh vô sinh của phụ nữ cho đến ngộ độc thức ăn.


Trang Trí Căn Nhà Cho Dịp Giáng Sinh

Qua những chia sẻ trên chúng tôi hi vọng bạn đã chọn được hướng đi cho việc trang trí căn nhà khi giáng sinh đang đến gần

Sản phẩm ưa thích

Tư vấn tiêu dùng

Thảm Sàn Cao Cấp

Thương Hiệu Nổi Tiếng

Ý kiến khách hàng
  • Anh Hồng ở Hà Đông

    Anh Hồng ở Hà Đông

     Thảm trang trí phòng khách đẹp và chất lượng, tôi đã dùng và rất hài lòng với dòng thảm trang trí của Đức
  • Anh Hội ở Thanh Xuân, HN

    Anh Hội ở Thanh Xuân, HN

    Dịch vụ làm tôi hài lòng: Giá thành còn cạnh tranh so với các công ty khác nhưng về dịch vụ và sản phẩm làm tôi hài...